Thiếu nhi thành phố học tập tốt, rèn luyện chăm.
Thứ hai, 19/3/2018, 0:0
Lượt đọc: 569

Hoạt động Về nguồn, tham quan của học sinh trường THCS Ngô Quyền

Ngày 17/3/2018 trường THCS Ngô Quyền tổ chức hạt động về nguồn và tham quan cho hjc sinh lớp 9

Mờ sáng ngày thứ bảy 17/3/2018, sân trường THCS Ngô Quyền tấp nập nhộn nhịp những tiếng la í ới, tiếng gọi nhau của các học sinh và các hướng dẫn viên du lịch. Hôm nay trên 500 học sinh và gần 50 cán bộ giáo viên cùng tham gia hành trình về nguồn và khu du lịch sinh thái Madagui tại Lâm Đồng.
Những chiếc xe lần lượt lăn bánh trong khi ánh bình minh chưa kịp ló dạng cuối chân trời. Bọn học sinh tỏ ra khá hưng phấn vì đây sẽ là chuyến hành trình bên nhau cuối cùng của bốn năm học THCS.
Sau bữa ăn sáng khá vội vã, những chiếc xe lại chuyển động về Trấn Biên miếu tại Biên Hòa. Trong ánh sáng chói lòa và khá gay gắt, bọn học sinh ngồi ngoài chờ đợi các thầy cô làm lễ trưởng thành Đoàn. Bên ngoài đền chính, nắng như reo hòa với các đoàn tham quan đến tấp nập ; bên trong lại lắng xuống trong ánh sáng trầm trầm nhè nhẹ thoang thoảng hương bay của những nén hương vừa thắp kính viếng các vị anh hùng danh nhân đã dâng hiến những công lao cho dân tộc. Lễ trưởng thành Đoàn đã diễn ra trong không gian lắng đọng như thế

 ...
Hướng về đất cao nguyên, những chiếc xe vượt qua mảnh đất Đồng Nai ghi dấu ấn hưng vượng để đến miền cao nguyên chập trùng núi đồi. Madagui đây rồi, sau một quãng đường hơn 160km ! Bọn học sinh reo vang, háo hức đến mức nuốt vội cơm trưa để mong được chạy ra khu dã ngoại. 


Sau tiết mục nhận lều, trang trí lều, bọn nhỏ tản ra khám phá khu du lịch. Nghe tiếng MC hoạt náo, cả bọn đổ xô về sân khấu chính để chơi các trò chơi oái oăm như nhảy múa đồng điệu, nhảy với nhạc cụ tự chế, khiêng bạn qua vòng, bò đất cắn kẹo bột, trườn đất với đồng đội ... Khi MC hô nghỉ, là cả bọn hầu hết đều nửa đen nửa trắng quần áo bám đầy bụi đất. Mệt mà vui, xui mà đã ... !!!
Bữa ăn chiều được bọn nhỏ chiếu cố khá tận tình vì hiểu buổi tối sẽ hao phí năng lượng cực nhiều ! Quả là thế ! MC lanh miệng đã tạo nên những trò chơi ôm đồ tặng của tập thể, quấn giấy làm xác ướp, hoặc đố vui nhận phần thưởng ...làm cả trại hò reo, cười vỡ trời đêm. 

Các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" lại làm "đồng bọn" hưng phấn và các thầy cô " mắt chữ A, miệng chữ O" vì bất ngờ. Hát hay cũng không bằng hay hát mà ! " Ngon" hơn cuộc trại năm ngoái, bọn học trò chuẩn bị sẵn đèn pin, flash để hòa nhịp cùng các giai điệu của bạn bè cùng trại. Đặc biệt hơn, cả trại phấn khích khi ngọn lửa trại được đốt lên từ tay thầy Hiệu trưởng bắt đầu cho cuôc di chuyển Nối vòng tay lớn. Năm vòng tròn sát bên nhau chuyển động theo nhịp nhạc, theo những lời dẫn của MC. Những bàn tay kết nối tình thân, những vòng ôm kéo sát bạn bè, những thầy cô chủ nhiệm bước vào vòng tròn như thêm cảm xúc cho một đêm chỉ có một lần trong tuổi thanh xuân. Để khi bài hát " Đi để trở về" cất lên từ sân khấu, bọn học sinh hát theo trong cảm xúc nghẹn ngào không dấu được nước mắt ....

Còn hơn hai tháng nữa thôi, chúng ta sẽ xa rời thanh xuân vô tư và hồn nhiên đang cố giữ !
Còn hơn hai tháng nữa thôi, chúng ta sẽ chào nhau tạm biệt trước cánh cổng trường THCS ...
Còn hơn hai tháng nữa thôi ....

Hãy giữ những kỉ niệm đẹp của ngày hôm qua, biến thành động lực của ngày hôm nay, và làm tốt hơn cho ngày mai ! Bọn nhỏ nhé !

 

 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thụ

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163