Thiếu nhi thành phố học tập tốt, rèn luyện chăm.
Thứ hai, 12/2/2018, 0:0
Lượt đọc: 338

Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1968

Thực hiện theo chỉ đạo từ công văn của Ủy ban quận và lãnh đạo ngành giáo dục quận nhà, sáng nay, ngày 27/01/2018, trường THCS Ngô Quyền tổ chức cho hơn 100 học sinh lớp 6 đi viếng mộ liệt sĩ đã hi sinh tết Mậu Thân 1968.
Địa chỉ đỏ được hướng đến là Đài tưởng niệm Liệt sĩ nằm trên đường Trường Chinh ( gần trung tâm Pandora Tân Phú ). Tám chiếc xe đưa rước học sinh đã làm nhiệm vụ này một cách nghiêm túc và an toàn.
Đám học sinh lớp 6 ùa xuống xe vừa vui vừa lạ lẫm. Tiết học ngoài lớp này khiến các em còn bỡ ngỡ vì những gì được chứng kiến. Lũ nhỏ thi nhau chụp những tấm hình kỉ niệm. Mãi đến khi các thầy cô tổ Sử Địa Công dân gọi vào hàng ngũ, bọn nhỏ lập tức xếp hàng ngay ngắn đúng theo nghi thức đội vừa được tập luyện ..
Thầy Trần Văn Ninh, đọc bài diễn văn trước Đài tưởng niệm Liệt sĩ với giọng đọc nhẹ nhàng nhưng không kém phần truyền cảm. Các cô lên dâng hương. Sau đó, mỗi người một vị trí, các thầy cô chia nhau phần công việc giám sát kỉ luật các em dâng hương trên các bàn thờ ...
Theo gương các thầy cô, và theo hướng dẫn, học sinh lớp 6 ngoan ngoãn nghiêm trang tiến lên bục dâng hương. Tổng cộng có đến ba bàn thờ dâng hương: Đài tưởng niệm Liệt sĩ - Đài tưởng niệm Liệt sĩ hi sinh trong tết Mậu Thân 1968 - bàn thờ chiến sĩ vô danh. Bọn nhỏ lần lượt từng hàng một nghiêng mình vái hương rồi cắm hương lên bát hương không chen lấn. ...
Nắng lên khá chói chang báo hiệu một thời tiết ấm áp. Bọn nhỏ kéo nhau lên xe nhanh chóng,...

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163