Thiếu nhi thành phố học tập tốt, rèn luyện chăm.
Thứ năm, 9/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 281

Hội thao giáo viên: Môn Bóng chuyền

Sáng nay, 9/11/2017 Trận cầu tứ kết của các thầy NQ diễn ra tại sân bóng chuyền Trung tâm thể dục thể thao Tân Bình. 
Đối thủ của Ngô Quyền là trường TH Yên Thế. Đó là đội hình xen lẫn giữa các vận động viên lớn và trẻ tuổi. Đội hình của Ngô Quyền cũng vậy. Cuộc gặp mặt hứa hẹn một trận thư hùng mãn nhãn !
Ngay từ đầu sau những cái bắt tay thân thiện, đội Yên Thế đã ào lên tấn công vỗ mặt ngay mặt lưới. NQ còn khớp chân, đã nhận ngay 3 bàn thua liên tiếp. VĐV Nguyễn Đình Hùng đã thay mặt đội đáp trả bằng liên tiếp hai cú đập ăn bàn, lấy lại tinh thần cho toàn đội ! Bắt đầu từ đó là cuộc rượt đuổi tỉ số giữa hai bên. Ngô Quyền  có những tay chuyền hai đáng kinh ngạc, bắt bóng không lỡ tay một lần nào. Thầy Phan Triệu Nhật không thể nhảy cao, nhưng bóng không cao đều không vượt qua tay thầy. Thầy Quang Hiền bọc lót rất tỉnh táo không để bóng rơi vào chỗ chết. Thầy Thơ bảo toàn cánh trái thỉnh thoảng lại vọt lên làm tay đập bóng khiến bên kia bất ngờ. Hai tay chủ công trẻ xông xáo không ai khác là thầy Trần văn Ninh và Nguyễn Văn Khang thay nhau rướn người đập như búa bổ vào sân đối phương ... Sau những phút nóng người, cả đội xốc tỷ số lên vượt trước đội bạn là 6 điểm, rồi là 9 điểm. Kết quả của sự phấn đấu, NQ đã vượt lên trước là 25-19.
Đội hình hai của Ngô Quyền vào sân, thầy Nguyễn Trung Bắc vẫn có kiểu chơi lả lướt nhẹ nhàng như thế, thầy Sử Hữu Trí tiến lên mành lưới "thách thức" đối phương bằng thân hình bụ bẩm của mình. Dưới cái nắng đột ngột của áp thấp nhiệt đới, cả hai đội mau chóng xuống sức, trận đấu diễn ra trong cuộc rượt đuổi tỉ số lúc nghiêng bên này, lúc ngả về bên nọ. Tuy nhiên, Ngô Quyền đã gắng sức để hạ đối phương với tỷ số 25-21.
Ngô Quyền đã bước vào bán kết trong sắc thắm của trang phục năm nay !
Với sự đồng thuận của hai trường, đội Ngô Quyền lại tiếp tục vào sân bóng với đối phương là trường Tân Bình.

Tân Bình vẫn là trường đáng gờm trong lãnh vực thể thao. Với thành phần khá đồng đều cả sức vóc lẫn kĩ thuật, Tân Bình đã đấu cân sức cân tài với Ngô Quyền.
Trời nóng, sức vắt đến gần như cạn kiệt, hai đội vẫn giăn co, giành nhau từng điểm số. Những cú đập đầu uy lực, những đòn tấn công từ hai bên đều bị đối phương hóa giải. VĐV Nguyễn Văn Khang phải đập bóng luốn qua tay chắn để bắt điểm về cho đội, VĐV 
_ Hiệu trưởng Nguyễn Đình Hùng, Trần Văn Ninh và cả tân binh mới bóc tem Thịnh  đã cố hết dốc sức còn lại để tung phá các tay chắn của đội Tân Bình. Cuộc đối kháng gây hấp dẫn nhất là đối kháng cá nhân trên mành lưới. Chỉ cần một bên nhạnh tay hơn là có điểm mang về .  Sau sáu lần đánh bóng bổng ra ngoài sân, đập cúp diện vào mặt, mười mấy lần đánh bóng hỏng sang sân đối phương, bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn Cuối cung, Ngô Quyền với quyết tâm nhỉn hơn Tân Bình đã.thắng với tỷ số 25-20 và 25-23.
Chúc mừng Ngô Quyền đã vào đến trận chung kết !
Chúc mừng ngày mai chúng ta được reo hò cổ vũ cho đội nhà !
Chúc mừng nào mọi người ơi !


 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thụ

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86